Đông trùng hạ thảo sấy khô dùng có tốt không?

Đông trùng hạ thảo sấy khô là đông trùng hạ thảo tươi được xử lý sấy lạnh để làm khô hết nước bên trong. Vậy đông trùng sấy khô có tốt không? Câu trả lời có trong bài viết sau.

Đông trùng hạ thảo sấy khô có tốt không?

Đông trùng hạ thảo tươi vẫn còn còn nguyên hàm lượng nước bên trong. Nếu không sử dụng ngay sau khi thu hoạch thì đông trùng dễ bị hỏng. Để tăng thời gian bảo quản của đông trùng, các nhà sản xuất tiến hành sấy khô đông trùng nhằm loại bỏ nước trong đó, nhờ vậy mà tăng thời gian bảo quản, tạo sự thuận lợi cho quá trình đóng gói/hộp, lưu kho và vận chuyển xa.

Đông trùng hạ thảo sấy khô

Công nghệ sấy lạnh và hút chân không giúp bảo quản sản phẩm rất tốt. Thời gian sử dụng sản phẩm tăng lên mà không cần dùng đến các loại chất bảo quản. Đông trùng sấy khô giữ nguyên được các dưỡng chất quý bên trong. Chính vì thế, sử dụng đông trùng sấy khô cũng có tác dụng tương đương đông trùng hạ thảo tươi.

Công dụng của đông trùng hạ thảo tươi có thể kể đến như bổ phổi, bổ thận, hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh lý về phổi/thận như hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, viêm phổi, lao phổi, suy thận, viêm thận. Ngoài ra còn hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch, ngăn ngừa sự tạo thành gốc tự do trong cơ thể, hỗ trợ điều trị ung thư, giảm lão hóa, kích thích ăn ngon, giảm mất ngủ, gia tăng tuổi thọ. Đông trùng hạ thảo sấy khô cũng có tác dụng tương tự.

Như vậy, sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo sấy khô cho tác dụng như nhau. Đông trùng sấy khô lại dễ bảo quản và thời gian bảo quản lâu hơn, vì thế trở thành sản phẩm được ưa chuộng.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo sấy khô

Giống như đông trùng tươi, đông trùng hạ thảo khô có thể sử dụng để hãm trà, ngâm rượu, ngâm mật ong, nấu cháo/soup. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo sấy khô như sau:

Đông trùng hạ thảo sấy khô

Hãm trà: Bạn có thể hãm trà đông trùng cùng với các dược liệu khác như cam thảo, hoa hồng, hoa cúc, sâm… để tăng thêm hương vị và công dụng. Cách pha đơn giản như sau: cho đông trùng hạ thảo khô và các dược liệu vào ấm đựng, rót 1/2 phần nước nóng vào chần qua. Cuối cùng rót nước nóng đủ dùng vào ấm, hãm khoảng 5 đến 10 phút là có thể dùng được.

Nấu cháo/soup: Các món ngon đại bổ từ đông trùng có thể kể đến canh gà đông trùng, canh sâm đông trùng, cháo đông trùng. Cách nấu cũng rất đơn giản. Trước tiên bạn rửa sạch đông trùng sau đó cho vào cùng các nguyên liệu để nấu canh/soup. Đun nhỏ lửa âm ỉ để các nguyên liệu chín nhừ, dễ nuốt. Sau khi chín múc ra bát để thưởng thức.

Ngâm mật ong/ngâm rượu: Cách làm rất đơn giản, trước hết rửa sạch đông trùng và để khô tự nhiên. Sau đó cần chuẩn bị hũ thủy tinh, mật ong nguyên chất/rượu trắng 40 độ. Cho đông trùng vào hũ trước, sau đó đổ mật ong hoặc rượu ngập lên miệng hũ. Đóng nắp và để nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Sau 1 tháng là có thể sử dụng được.

Mua đông trùng hạ thảo sấy khô ở đâu đảm bảo chất lượng?

Công ty Thiên Phúc (Dược thảo Thiên Phúc) là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thành công trong việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Hiện tại, Thiên Phúc sản xuất và phân phối ra thị trường các sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con thể tươi, nguyên con thể khô, quả thể sấy đối lưu, quả thể khô sấy lạnh, viên nang đông trùng hạ thảo Banikha, viên bổ thận Banikha, viên bổ phế Banikha, trà đông trùng hạ thảo Banikha. Các sản phẩm của Thiên Phúc đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Đông trùng hạ thảo sấy khô

Giá đông trùng hạ thảo sấy khô của Dược thảo Thiên Phúc như sau:

Đông trùng hạ thảo nguyên con thể khô (hộp 3 lọ) giá bán 3,900,000 VND

Đông trùng hạ thảo nguyên con thể khô (hộp 5 lọ) giá bán 6,400,000 VND

Đông trùng hạ thảo quả thể sấy đối lưu giá bán 1,490,000 VND

Đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy lạnh giá bán 3,300,000 VND