Dấu Hiệu Bệnh Phổi và Cách Phòng Ngừa

dấu hiệu bệnh phổi

I. Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh phổi:

1.1. Chức năng và sự quan trọng của phổi

Phổi là một cơ quan quan trọng của cơ thể, phụ trách chức năng chính điều hoá quá trình hô hấp, thực hiện quá trình trao đổi khí – mang oxi (nhân tố thiết yếu của sự sống) vào cơ thể và loại thải khí carbonic ra khỏi cơ thể sau khi hoàn thành quá trình trao đổi khí. Ngoài chức năng chính nói trên, phổi còn có chức năng lọc độc tố đường hô hấp và là một trong những cơ quan lưu trữ lượng máu lớn nhất cho cơ thể. Nếu phổi gặp vấn đề, gây ảnh hưởng tới khả năng hô hấp, cuộc sống của con người có thể bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Quá trình trao đổi khí bị ảnh hưởng và diễn ra không tốt có thể làm thiếu oxi trong máu và oxi trên não, tình trạng nhẹ có thể gây ra thiếu uể oải, lười vận đông. Với tình trạng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới các chức năng sinh lý và gây trì trệ sự hoạt động của não.

1.2. Nguyên nhân chủ yếu gây ra các căn bệnh về phổi

dấu hiệu bệnh phổi
Phổi khi bị các tác nhân gây hại xâm nhập
  • 80% nguyên nhân gây ra dấu hiệu bệnh phổi cho các bệnh nhân hiên tại có liên quan tới thuốc lá và các chất độc hại trong không khí có liên quan tới thuốc lá và các loại thuốc hút. Khói thuốc lá với hơn 4000 loại hóa chất và hơn 200 loại có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe con người có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người nói chung và phổi nói riêng.
  • 35% bệnh nhân mắc bệnh phổi do ô nhiễm môi trường và chất lượng không khí, lượng khí thải trong không khí và các chất độc hại do nhà máy – phương tiện đi lại thải ra. số lượng bệnh nhân thuộc diện này đang tăng nhanh vì các vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng hiện nay. Hút tở trong môi trường nhiều bụi, nấm mốc và chất thải khí có thể dẫn tới các bệnh phổi nghiêm trọng.
  • 30% bệnh nhân mắc các bệnh về phổi và hô hấp do yếu tố thời tiết. Sự thay đổi thời tiết đột ngột khiến cơ thể không kịp thích nghi, thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh và sự chủ quan của con người cũng gây ra bệnh.
  • Ngoài ra còn một vài nguyên nhân khác dẫn tới các bệnh lý về phổi do bị cảm cúm, hen xuyễn trong thời gian dài hoặc do suy nhược, thiếu chất dinh dưỡng.

1.3 Dấu Hiệu Bệnh Phổi

Người mắc bệnh phổi thường có các dấu hiệu triệu chứng ban đầu như sau:

tác dụng đông trùng hạ thảo đối với bệnh phổi
Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với bệnh phổi
  1. Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng: do phổi có vấn đề dẫn đến quá trình hô hấp bị ảnh hưởng hay thiếu oxy trong máu và lên não khuyến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi và thiếu sức sống.
  2. Thở khó khăn: phỏi mắc bệnh dẫn đến việc cơ quan này suy yếu, dễ gặp tình trạng hoat động quá tải, ảnh hưởng đến việc thực hiện chức năng hô hấp gây khó thở.
  3. Cảm giác thiếu tỉnh táo và mất tập trung: do thiếu oxy lên não và cơ thể có lượng CO2 vượt mức cho phép dẫn tới trình trạng não không được cung cấp đủ dưỡng khí gây ra tình trạng người bênh luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và mất tập trung kéo dài.
  4. Sụt cân: bênh nhân mắc bệnh phổi có dấu hiệu sụt cân, có dấu hiệu suy nhược.
  5. Đau ngực: bệnh phổi dẫn đến tình trạng phổi bi việm, sung hoặc vỡ các nang phổi dẫn đến tình trạng đau ngực hoặc ho ra máu.
  6. Ho liên tục với thời gian kéo dài hoặc thở khò khè. Khi ho liên tục trong thời gian suốt 3 tuần. Kèm theo biểu hiện sốt và có dịch, nhờn, máu khi họ thì bạn nên tới bác sĩ kiểm tra khẩn cấp.

III. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VÀ BỆNH PHỔI

Đông trùng hạ thảo với các thành phần dưỡng chất quý hiếm và vitamin có công hiệu vô cùng tốt với cơ thể người dùng và đặc biệt là hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị các bệnh về hô hấp và liên quan tới phổi.

Polysaccharides  trong đông trùng hạ thảo (ĐTHT) có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị bệnh về phổi, hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình hồi phục các nang phổi đã tổn thương. Đồng thời
Axit amin có tác dụng đặc trị với các triệu chứng về ho và hen xuyễn, giúp làm sạch phổi, tẩy sạch các tế bào phổi bị nhiễm bẩn và đào thảo các tác nhân độc hại từ môi trường.

Đặc biệt là các chất cordycepin và adenosine là những tinh chất quý giá nhất của ĐTHT giúp tăng cường dịch tiết trong phế quản, hỗ trợ giãn nở phế quản và ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây nhiễm trùng đường phổi.

===========================================================
Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ showroom: 12K1 Nguyễn Quang Bích – P.13 – Tân Bình – Hồ Chí Minh
Thông tin liên hệ: 09842.98421
Website: www.dongtrunghathaothienphuc.vn