Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc – Doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc – đơn vị đầu tiên thành công trong công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam, vinh dự đạt 3 chứng nhận quốc tế cùng hơn 12 năm đồng hành vì sức khỏe người Việt.

Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc – Hành trình mang đông trùng hạ thảo đến với người Việt

Thiên Phúc là doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam, góp phần đưa đông trùng hạ thảo Việt Nam xuất khẩu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thiên Phúc là một trong số ít doanh nghiệp dược phẩm Việt Nam có nhiều sản phẩm được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài và được đón nhận tại các nước Pháp, Đức, Mỹ, Indonesia, Nhật Bản,  Malaysia,… 

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo được Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc nuôi trồng được chế biến thành nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng

Sau thành công của công trình nghiên cứu về đông trùng hạ thảo được Bộ Khoa học Công nghệ chứng nhận, năm 2011 Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc được ra đời, với mục tiêu đem đến cho người tiêu dùng một dược liệu quý, chất lượng với giá thành hợp lý.

Từ ngàn đời xưa, đông trùng hạ thảo được biết đến như một vị thuốc dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận, tiểu đường, phổi,… Không những thế, đây còn là loại dược thảo lành tính, không gây ra các tác dụng phụ trong quá trình sử dụng, vô cùng tốt đối với sức khỏe của mọi người.

Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo tự nhiên lại vô cùng khó tìm kiếm, khai thác. Vì vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng được loại dược liệu này.

Những kết quả đã đạt được sau nhiều thời gian nghiên cứu của Dược thảo Thiên Phúc

Sau một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về loại dược liệu quý này, chị Nguyễn Thị Hồng – một nhà khoa học trẻ đã tự bắt tay vào mày mò, học hỏi để tìm ra công thức nuôi cấy phù hợp nhất với những điều kiện, tiêu chuẩn để trở thành một loại sản phẩm tốt, chất lượng.

Sau nhiều lần thất bại nhưng không bỏ cuộc, thoái chí, chị Hồng đã xây dựng thành công kỹ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo khép kín tại Dân Hòa – Thanh Oai – Hà Nội.

Song song với bước đầu thành công đó, dược thảo Thiên Phúc đã dần hoàn thiện quy trình công nghệ vào nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại hai địa điểm lớn tại Hà Nội và Lâm Đồng, đem đến cho thị trường một sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng, với hàm lượng dưỡng chất đạt 65% – 70% so với đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Hiện nay, các sản phẩm đông trùng hạ thảo của Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã có mặt tại khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, giúp người dùng dễ tiếp cận, sử dụng đông trùng hạ thảo quý, tốt cho sức khỏe.

Công Ty Cổ Phần Dược Thảo Thiên Phúc – đơn vị đạt nhiều chứng nhận quốc tế

Trải qua nhiều công đoạn thử nghiệm cùng đánh giá vô cùng khó khăn, đông trùng hạ thảo do Dược thảo Thiên Phúc nuôi cấy đã đạt độ giống 95% so với nguồn dược liệu tự nhiên.

Với hàm lượng dưỡng chất đạt 65% – 70%, đông trùng hạ thảo của Dược thảo Thiên Phúc đã được công nhận là một sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, vì sức khỏe của người Việt.

Không chỉ là đơn vị thành công tiên phong về việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo, mà Dược thảo Thiên Phúc còn là đơn vị đạt được nhiều chứng nhận quốc tế, bao gồm: 

Chứng nhận GACP-WHO

GACP – WHO là các tiêu chuẩn, nguyên tắc thực hành tốt về trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới (WHO), nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả dược liệu.

Vượt qua nhiều hàng rào kỹ thuật khắc khe cùng sự tư vấn hỗ trợ của nhiều chuyên gia đầu ngành, sản phẩm đông trùng hạ thảo của Dược thảo Thiên Phúc mới được trở thành đơn vị nuôi trồng thành công đầu tiên tại Việt Nam.

Để đạt được tiêu chuẩn GACP – WHO, Dược thảo Thiên Phúc phải trải qua quy trình nghiêm ngặt, bao gồm nhiều công đoạn: chọn dược liệu, chọn giống, địa điểm nuôi trồng, quá trình trồng và chăm sóc, quá trình thu hoạch, thu hái, quá trình sơ chế dược liệu, và quá trình bảo quản về dược liệu.

Tất cả các công đoạn đó phải được đảm bảo đúng tiêu chuẩn, cũng như đầu tư trang thiết bị, máy móc, nhân lực, thì Thiên Phúc mới xây dựng thành công mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo đạt chất lượng quốc tế GACP –WHO.

Chứng nhận FDA

Sau thành công của việc đạt được chứng nhận GACP – WHO, Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc lại đón nhận thêm một tin vui nữa, khi 2 năm liên tiếp đông trùng hạ thảo đạt được chứng nhận FDA của Mỹ.

Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc
Đông trùng hạ thảo của Công ty Cổ Phần Dược Thảo Thiên Phúc vinh dự nhận được chứng nhận FDA –  (Mỹ)

Chứng nhận FDA là hoạt động kiểm tra, xét duyệt của FDA với các sản phẩm muốn lưu thông tại thị trường Mỹ, đảm bảo những sản phẩm này đủ điều kiện an toàn, chất lượng trước khi được tiêu thụ.

Như vậy, với dược liệu đông trùng hạ thảo “made in” Việt Nam của Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã góp phần đưa loại dược liệu này được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Với việc tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn: quy trình sản xuất khép kín, an toàn, công nghệ sản xuất tối ưu, bao bì đóng gói có nhãn mác rõ ràng, hướng dẫn sử dụng chi tiết, đầy đủ thông tin và thành phần dinh dưỡng,… đông trùng hạ thảo của Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, khẳng định uy tín, chất lượng của dược liệu Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000

Chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000 là hoạt động đánh giá và cấp giấy chứng nhận của một tổ chức độc lập về việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 của các doanh nghiệp trong chuỗi thực phẩm.

Gần 30 sản phẩm được thị trường đón nhận và sẽ tăng về số lượng, chất lượng trong tương lai, Thiên Phúc luôn được hàng triệu khách hàng tin tưởng, chọn mua và sử dụng sản phẩm để bồi bổ, nâng cao sức khỏe.