4 Cách Nấu Đông Trùng Hạ Thảo Khô Đơn Giản Mà Vẫn Bổ Dưỡng

cách nấu đông trùng hạ thảo khô

Cách nấu đông trùng hạ thảo khô làm sao cho thật đơn giản mà vẫn bổ dưỡng là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về điều này nhé!

Đông trùng hạ thảo khô là một loại nấm dược liệu quý, có vị ngọt và tính ấm rất tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, thảo dược này thường được kết hợp với các thực phẩm khác để tạo nên món ăn bổ dưỡng dùng hàng ngày. Để sự kết hợp này mang lại được công dụng cao, người dùng nên lựa chọn một trong bốn cách nấu đông trùng hạ thảo khô đơn giản như sau:

Cách nấu đông trùng hạ thảo khô với hạt sen long nhãn

Nguyên liệu nấu gồm có: Đông trùng hạ thảo, hạt sen, long nhãn, bột năng, đường phèn.

Thực hiện:

  • Rửa sạch hạt sen và long nhãn.
  • Đun sôi nước rồi thả đường phèn vào, khuấy đều đến khi tan hết.
  • Sau khoảng 5 phút, cho hạt sen và long nhãn vào.
  • Cho đông trùng hạ thảo khô vào nấu cùng, giữ lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi cho bột năng vào khuấy đều.
  • Đợi 10 phút khi hỗn hợp đã sánh nhẹ, tắt bếp, cho ra bát để sử dụng.
cách nấu đông trùng hạ thảo khô

Chè hạt sen long nhãn đông trùng hạ thảo khô ngọt mát

Cách nấu đông trùng hạ thảo khô này rất phù hợp cho những người bị mất ngủ, suy nhược cơ thể, thường hay nóng trong do chức năng gan kém. Trong y học, đây là sự kết hợp hài hòa giữa hạt sen và đông trùng hạ thảo khô đem lại món ăn có vị ngọt thanh mát mát, giàu dinh dưỡng, giúp thải độc mát gan, thanh lọc cơ thể, mang lại giấc ngủ ngon và làn da tươi sáng khi dùng.

Cách nấu đông trùng hạ thảo khô với súp lơ xanh

Sẽ thật là thiếu sót nếu không biết đến cách nấu hữu ích này. Súp lơ xanh là một loại rau chứa nhiều chất xơ, khi kết hợp cùng dược chất quý trong đông trùng hạ thảo khô sẽ cho ra món ăn bổ dưỡng giúp cải thiện hệ tuần hoàn, tăng cường lưu thông khí huyết, từ đó phòng ngừa bệnh tim mạch cho người dùng.

cách nấu đông trùng hạ thảo khô

Súp lơ xanh nhiều chất xơ

Nguyên liệu nấu gồm có: đông trùng hạ thảo khô, súp lơ lanh, gia vị như hạt nêm, mắm, muối.

Thực hiện:

  • Ngâm đông trùng hạ thảo khô khoảng 10 phút trong nước lạnh hoặc ấm.
  • Súp lơ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho chảo và dầu ăn lên bếp, sau khi dầu nóng, bỏ súp lơ vào đảo đều đến khi xoăn lại. Tiếp đó, cho đông trùng hạ thảo đã ngâm cùng các gia vị vào xào cùng. Xào trong  5 – 7 phút nữa là món ăn sẽ được hoàn thành.

Cách nấu đông trùng hạ thảo khô hầm ba kích tươi

Trong Đông y, đây là món ăn được dùng nhiều nhất để tẩm bổ cho nam giới. Sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo khô và ba kích tươi sẽ giúp hỗ trợ điều trị liệt dương, cải thiện chức năng thận, tăng cường sinh lý.

cách nấu đông trùng hạ thảo khô

Ba kích tươi tự nhiên

Nguyên liệu nấu gồm có: đông trùng hạ thảo khô, ba kích tươi, dâm dương hoắc, hà thủ ô

Thực hiện:

  • Lấy đủ 2 gram mỗi loại đông trùng hạ thảo khô, ba kích, hà thủ ô và 3 gram dâm dương hoắc.
  • Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, thêm 1 lít nước rồi dùng lửa lớn đun sôi. Sau 15 – 20 phút, tắt bếp và đem ra sử dụng.

Cách nấu đông trùng hạ thảo khô hầm vịt và nấm linh chi 

Cách nấu này tạo ra món ăn giúp phục hồi sức khỏe cho những người mới ốm dậy, muốn tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt nó còn rất tốt cho phòng ngừa bệnh ung thư. Bởi theo kết quả nghiên cứu khoa học, trong đông trùng hạ thảo có chứa Cordycepin và trong nấm linh chi chứa Germanium – đây là 2 dược chất quý giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và phòng chống các khối u.

cách nấu đông trùng hạ thảo khô

Cạnh vịt hầm đông trùng hạ thảo khô và nấm linh chi

Nguyên liệu nấu gồm có: Đông trùng hạ thảo khô, nấm linh chi, kỷ tử, thịt vịt và các gia vị gừng, muối, hạt nêm.

Thực hiện:

  • Ngâm đông trùng hạ thảo khô vào nước lạnh khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
  • Nấm linh chi và gừng rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Vịt đem khử trùng bằng muối rồi cho vào nồi nước đun.
  • Sau khi nồi vịt sôi, thả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào, nêm nếm gia vị phù hợp rồi đậy nắp hầm. Đợi trong 30 phút – 1 tiếng để dược chất của đông trùng và nấm linh chi ngấm vào thịt vịt và nước hầm là có thể sử dụng.

Trong bốn cách nấu đông trùng hạ thảo khô ở trên, mỗi cách tạo ra một món ăn bổ dưỡng đem lại tác dụng khác nhau cho sức khỏe người dùng. Muốn món ăn được thơm ngon, phát huy hết các công dụng, cần lựa chọn mua những nguyên liệu chất lượng tại các địa chỉ bán uy tín, nhất là đối với nguyên liệu đông trùng hạ thảo khô vì đây là loại dược liệu quý, giá cao nên rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái.

Để giải quyết vấn đề này, hãy liên hệ ngay với Dược thảo Thiên Phúc – đơn vị nuôi trồng đông trùng hạ thảo chất lượng đạt chuẩn GACP-WHO. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đều đáp ứng được các tiêu chuẩn lựa chọn của khách hàng cả trong và ngoài nước.